Cô Tô - Hòn ngọc xanh của Tổ quốc (kỳ II)
Kỳ II: VIÊN NGỌC SÁNG VÙNG BIỂN TRỜI ĐÔNG BẮC
Cô Tô - Hòn ngọc xanh của Tổ quốc
Cô Tô - huyện đảo nằm ở phía đông tỉnh Quảng Ninh, gồm khoảng 50 đảo lớn, nhỏ. Cô Tô được ví như “viên ngọc xanh” của Tổ quốc với nhiều bãi tắm đẹp, thơ mộng và nguyên sơ. Với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng về quốc...
Cận cảnh tàu Tự vệ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng
Tuy chỉ là tàu huấn luyện và hộ tống nhưng 3 tàu Kashima, Shirayuki và Isoyuki của Lực lượng Tự biển Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng sáng 19/10 đều được trang bị các phương tiện vũ khí, khí tài rất hiện đại.
Phục Hòa: Ký kết Quy chế phối hợp tự quản đường biên, mốc giới
Ngày 18/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tà Lùng và xã Triệu Ẩu (Phục Hòa) ký kết Quy chế phối hợp tổ chức cho quần chúng nhân dân đăng ký tham gia tự quản đường biên, mốc giới và an ninh trật tự xóm, bản khu vực biên giới.
3 tàu Tự vệ biển Nhật Bản thăm Đà Nẵng
Sáng 18/10, tin từ Sở TT-TT Đà Nẵng cho hay, lúc 9h sáng cùng ngày, 2 tàu huấn luyện Kashima, Shirayuki cùng tàu hộ tống Isoyuki của Lực lượng Tự vệ biển Nhật Bản đã vào đến phao số 0 trên vùng biển Đà Nẵng, bắt đầu chuyến thăm hữu...
Thành lập Lữ đoàn tàu pháo tên lửa hiện đại
Sáng 14/10, tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc thành lập Lữ đoàn pháo tên lửa 167.
Đoàn KTQP 799 tuyên truyền về Biên giới - Biển đảo tại Bảo Lạc
Đoàn Kinh tế Quốc phòng 799-Quân khu 1 tổ chức buổi tuyên truyền về Biên giới - Biển đảo Việt Nam, công tác Dân số - kế hoạch hoá gia đình, tác hại của ma tuý và tặng quà các gia đình khó khăn tại xóm Lũng Mật, xã Xuân...
Ký Quy chế phối hợp quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc
UBND xã Khánh Xuân (Bảo Lạc) phối hợp với Đồn Biên phòng Xuân Trường tổ chức ký kết Quy chế phối hợp tổ chức cho quần chúng nhân dân đăng ký tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh trật tự xóm, bản khu vực biên giới.
Quân và dân Trường Sa tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã để lại lòng tiếc thương vô hạn đối với đồng bào, chiến sĩ cả nước và bạn bè quốc tế. Với những cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên quần đảo Trường Sa, hình ảnh của một vị...
Loài hoa biểu tượng của Trường Sa
Ai đã từng một lần đến Trường Sa chắc khó có thể quên một loài cây sống hiên ngang giữa phong ba, bão táp – cây bàng vuông. Loài cây này bám sâu vào nền đất đá, san hô, chống chọi được với sự mặn mòi của biển để quanh...
Vững vàng trên thềm lục địa Tổ quốc
Chấp nhận gian khổ, sẵn sàng hiến dâng tuổi thanh xuân cho sự bình yên của biển, đảo là phẩm chất cách mạng ngời sáng của hơn 200 cán bộ, chiến sĩ các nhà giàn DK1 - Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.
Giữ đảo chìm Đá Tây bằng thế trận quân dân
Trước sóng gió, đảo Đá Tây vẫn luôn vươn mình làm hậu phương vững chắc cho ngư dân Việt Nam bám biển. Tình gắn kết quân dân tạo nên thế trận ngăn bước quân thù.
Ra mắt bộ truyện tranh đầu tiên về chủ quyền biển đảo
Sau gần một năm triển khai, tập đầu tiên trong bộ truyện tranh “Thần đồng đất Việt: Hoàng Sa-Trường Sa” với tựa đề “Khẳng định chủ quyền” đã ra mắt ngày 25/9 tại TPHCM.
Trồng 200 cây xanh tại khu vực biên giới
Đoàn Liên cơ quan Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh đã tổ chức đợt ra quân tình nguyện tại xã Phong Nậm (Trùng Khánh).
Chủ nhân bộ sưu tập bản đồ quý về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa
Bộ sưu tập bản đồ của anh Trần Thắng là một trong những tư liệu lịch sử - pháp lý có giá trị, góp phần vào việc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.