Hai Tổng thống Mỹ ký bằng khen cho nữ sinh Việt
Trần Anh Thơ, nữ sinh xứ Huế, đã được cả 2 tổng thống George W. Bush và Barack Obama ký tặng bằng khen dành cho các học sinh xuất sắc.
Thành nhà Hồ - thành đá cổ lớn nhất Đông Nam Á
Thành Nhà Hồ thuộc địa phận các xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Long, Vĩnh Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Vĩnh Ninh, Vĩnh Khang, Vĩnh Thành và thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa. Đây là kinh thành của nước Việt Nam từ năm 1398 đến 1407.
Nguyễn Thị Bình - Nhà ngoại giao hàng đầu
Trong lịch sử ngoại giao thế giới, Hội nghị Paris về Việt Nam là cuộc hội đàm kéo dài ngày nhất, ròng rã 4 năm, từ năm 1968 đến năm 1973 mới kết thúc. Hội nghị có 4 trưởng đoàn, trong đó có duy nhất một nữ trưởng đoàn -...
Những nhà sáng chế nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam
Trí tuệ người Việt đã nhiều lần tỏa sáng dưới hình hài các sáng chế qua nhiều thời kỳ lịch sử khác nhau.
Động Phong Nha là điểm du lịch xuất sắc năm 2013
Động Phong Nha đã được nhận Giấy chứng nhận điểm du lịch xuất sắc năm 2013 do TripAdvisor (website du lịch lớn nhất thế giới) trao tặng.
Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long – Hà Nội
Khu di tích trung tâm Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội có tổng diện tích 18,395ha, bao gồm: khu khảo cổ học 18 Hoàng Diệu và các di tích còn sót lại trong khu di tích Thành cổ Hà Nội như cột cờ Hà Nội, Đoan Môn, điện Kính...
Một số thông tin về Địa lý Việt Nam
Việt Nam là một quốc gia nằm trên bán đảo Đông Dương, khu vực Đông Nam Á, ven biển Thái Bình Dương. Việt Nam có đường biên giới trên đất liền dài 4.550 km tiếp giáp với Trung Quốc ở phía Bắc, với Lào và Căm-pu-chia ở phía Tây; phía...
Ải Chi Lăng
Ải Chi Lăng là một ải thuộc xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn trên quốc lộ 1A từ thủ đô Hà Nội đi tỉnh Lạng Sơn theo hướng Đông Bắc từ trung châu Bắc Bộ.
Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam
Đây là nơi lưu giữ các hiện vật, tài liệu phản ánh mọi mặt đời sống, sinh hoạt, phong tục tập quán của 54 dân tộc trên khắp cả nước.
Những vị vua chúa giỏi trong lịch sử Việt Nam
Nhiều vị vua chúa đã được lịch sử Việt Nam ghi danh với những chiến công quân sự xuất sắc, trước hoặc sau khi lên nắm quyền.
Nữ tướng công an đầu tiên của Việt Nam
Giám đốc Công an tỉnh Kiên Giang Bùi Tuyết Minh, 51 tuổi, đã trở thành nữ cán bộ công an đầu tiên của Việt Nam được phong hàm Thiếu tướng. Bà Minh cũng là nữ Giám đốc công an tỉnh, thành phố đầu tiên của cả nước.
Đỉnh núi Phan Xi Păng
Đỉnh Phan Xi Păng, là dãy núi cao nhất trong dãy núi Hoàng Liên Sơn với độ cao 3.143 m. Một ngọn núi với thiên nhiên kỳ vĩ, ẩn chứa cả một thảm thực vật với nhiều loài đặc hữu.
Nguyễn Văn Trỗi - Người anh hùng trong Chiến tranh Việt Nam
Nguyễn Văn Trỗi (1940 – 15/10/1964) là một người đã thực hiện cuộc đánh bom không thành nhằm mưu sát Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ khi đó là Robert McNamara.
Ấn tượng Tháp Bà Ponagar ở Nha Trang
Đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp, hiền hòa và thơ mộng vào một ngày đầu tháng 7/2013, tôi đến thăm Tháp Bà Ponagar - khu tích lịch sử và văn hoá nổi tiếng, quần thể kiến trúc độc đáo thuộc nền văn hóa Chăm pa được xây...
Chuyện ít biết về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tư lệnh, Bí thư Quân ủy TƯ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và được coi là một trong những danh tướng hàng đầu thế giới nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn là người rất dung dị, đời thường....