Đúc thành công trống đồng lớn nhất thế giới
Một chiếc trống đồng khổng lồ với chiều cao 2 m, đường kính mặt trống 2,7 m vừa được các nghệ nhân ở Thanh Hóa đúc thành công. Đây là chiếc trống đồng được cho là lớn nhất thế giới đúc bằng phương pháp thủ công.
Kỷ lục gia Việt Nam nhận bằng tiến sĩ danh dự
Trường Đại học Kỷ lục Thế giới vừa trao bằng Tiến sĩ danh dự cho 6 kỷ lục gia Việt Nam.
7 công trình Việt Nam lọt vào đề cử Lễ hội Kiến trúc thế giới
Lễ hội kiến trúc thế giới 2013 (WAF) sẽ diễn ra từ ngày 2- 4/10 tại Marina Bay Sand, Singapore.
Long Biên lọt danh sách 5 chợ thú vị nhất Đông Nam Á
Cùng với vẻ đẹp tự nhiên, giá cả rẻ, thức ăn ngon, Đông Nam Á còn được biết đến với các trung tâm mua sắm và những khu chợ đặc sắc. Dưới đây là danh sách 5 chợ thú vị nhất ở khu vực Đông Nam Á.
Trần Đại Nghĩa – tấm lòng vì nghĩa lớn
Trần Đại Nghĩa là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là tấm gương cho thế hệ trẻ ngày nay.
Làng gốm Phù Lãng
Làng gốm Phù Lãng thuộc xã Phù Lãng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh, cách Hà Nội khoảng 60 km. Khách thăm quan chỉ cần đi theo đường Quốc Lộ 18 hướng Hà Nội – Quảng Ninh, đến gần Phả Lại có lối rẽ trái chính là đường vào làng...
Người đầu tiên liên thủ giữa các nước Đông Nam Á chống lại kẻ thù
Người anh hùng dân tộc vĩ đại, người Việt Nam đầu tiên thực hiện việc liên hoành hợp tung với một số nước Đông Nam Á để đánh đổ ách đô hộ của phong kiến Trung Quốc là Mai Thúc Loan – Mai Hắc Đế.
Côn Đảo
Côn Ðảo là một chứng tích hùng hồn, tố cáo chế độ độc ác, tàn bạo của chủ nghĩa đế quốc, thực dân đối với phong trào yêu nước của dân tộc ta.
Nhà hát Lớn Hà Nội - Kiến trúc và lịch sử
Nhà hát Lớn Hà Nội là một công trình kiến trúc phục vụ biểu diễn nghệ thuật tọa lạc trên Quảng trường Cách mạng tháng Tám, vị trí đầu phố Tràng Tiền.
Chân dung người Việt đầu tiên vẽ bản đồ Hoàng Sa
Ông là người Việt Nam đầu tiên vẽ bản đồ Hoàng Sa, góp phần vào những chứng cứ khẳng định chủ quyền của Việt Nam về quần đảo này.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 103 (25/8/1911 - 25/8/2013) của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mong Đại tướng giữ được sức khỏe và sống mãi với nhân dân Việt Nam.
Tể tướng Nguyễn Công Thái - Người có công dựng cột mốc biên giới năm 1728
Trong cuộc đời làm quan của mình, Tể tướng Nguyễn Công Thái đã có nhiều công lao ghi dấu ấn trong sử sách, như nhận mệnh đến ải Nam Quan trấn thủ, giúp cho biên cương được ổn định, đồ cống nạp được trả về; làm quan ở nhiều nơi...
Đặng Huy Trứ - từ bị cấm thi trở thành nhà cách tân
Là người đi sau, chí sĩ Phan Bội Châu kính cẩn tôn vinh Đặng Huy Trứ là “Người trồng mầm khai hóa đầu tiên ở Việt Nam”.
Hai Tổng thống Mỹ ký bằng khen cho nữ sinh Việt
Trần Anh Thơ, nữ sinh xứ Huế, đã được cả 2 tổng thống George W. Bush và Barack Obama ký tặng bằng khen dành cho các học sinh xuất sắc.
Thành nhà Hồ - thành đá cổ lớn nhất Đông Nam Á
Thành Nhà Hồ thuộc địa phận các xã Vĩnh Tiến, Vĩnh Long, Vĩnh Quang, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc, Vĩnh Ninh, Vĩnh Khang, Vĩnh Thành và thị trấn Vĩnh Lộc (huyện Vĩnh Lộc), tỉnh Thanh Hóa. Đây là kinh thành của nước Việt Nam từ năm 1398 đến 1407.