Công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất

Thứ năm 08/03/2018 07:00

Vietnam Report vừa công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam năm nay.

 

Đáng chú ý, tốc độ tăng trưởng doanh thu kép tính trong vòng 4 năm trở lại đây của các doanh nghiệp đã đạt gần 50%, cao hơn nhiều so với giai đoạn trước. Điều này cho thấy doanh nghiệp Việt có sự tăng trưởng khá ổn định và vững vàng. Đây là tín hiệu đáng mừng, đem đến kỳ vọng về một mức tăng trưởng cao hơn trong giai đoạn kế tiếp.
Ảnh minh họa.

Đặc biệt, khối doanh nghiệp nhà nước đã có chỉ số tăng trưởng doanh thu kép bình quân đạt gần 40%, cao hơn 5% so với giai đoạn 2012 - 2016. Điều này cho thấy những cải thiện rõ rệt trong hiệu quả hoạt động kinh doanh, cũng như tín hiệu tích cực từ tiến trình cổ phần hóa của Nhà nước.

Xét trên khía cạnh ngành nghề, những năm gần đây, thị trường Việt Nam chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ của ngành bán lẻ. Trong bảng xếp hạng FAST500 năm nay, đây cũng chính là ngành có tăng trưởng vượt bậc với mức tăng gần 30% so với giai đoạn trước.

Đứng đầu danh sách được công bố là những tên tuổi mới, như: Công ty cổ phần tài nguyên Masan, Công ty kinh doanh nhà Khang Điền, Công ty FIT...

Theo Chính phủ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh