Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Ngành GD&ĐT tỉnh: Chủ động ứng phó với thời tiết khắc nghiệt

Thứ năm 01/02/2018 15:00

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, khối không khí lạnh phía Bắc tiếp tục với cường độ khá mạnh, thời tiết các tỉnh, thành Bắc Bộ chuyển trạng thái rét đậm, rét hại. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh (HS), Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có Văn bản số 79/SGDĐT-VP ngày 30/1/2018 về việc ứng phó với thời tiết khắc nghiệt gửi phòng GD&ĐT các huyện, Thành phố, các trường, trung tâm trực thuộc Sở.

Theo đó, các phòng GD&ĐT, các đơn vị chủ động cho HS nghỉ căn cứ thông tin dự báo thời tiết phát trên chương trình buổi sáng của Đài truyền hình quốc gia. HS mầm non, tiểu học được nghỉ khi nhiệt độ dưới 10oC; HS THCS, THPT nghỉ khi nhiệt độ dưới 7oC. 

Các nhà hảo tâm tặng áo ấm cho học sinh vùng cao trong những ngày giá rét.

Trong những ngày nghỉ rét, nếu có trẻ đến trường phải bố trí cho HS vào phòng giữ ấm, quản lý cho đến khi phụ huynh đón về. Không để HS đứng ngoài lớp học vì nghỉ rét. Nếu nhiệt độ chưa xuống dưới 10oC nhưng trời rét đậm, Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường học có thể điều chỉnh thời gian học sao cho HS không phải đến trường quá sớm. Trường hợp đến muộn vì lý do thời tiết, nhà trường được yêu cầu thu xếp để các em vào lớp học bình thường. Các nhà trường chủ động bố trí thời gian dạy bù hợp lý trong những ngày nghỉ học đảm bảo đúng tiến độ chương trình kế hoạch thời gian năm học.

Phòng GD&ĐT và nhà trường kiểm tra, sửa chữa các phòng học chức năng, phòng bán trú, phòng ăn... đảm bảo tránh gió lùa, đủ ánh sáng và giữ ấm cho HS. Trường mầm non phải có nước ấm để phục vụ trẻ. Trường học có tổ chức bán trú cần đặc biệt quan tâm bảo đảm đủ thực phẩm sạch, chế độ ăn hợp lý; chỗ nghỉ trưa ấm áp và đầy đủ các loại thuốc y tế học đường. Không tổ chức các hoạt động tập trung HS ngoài trời đảm bảo sức khỏe cho người học trong giờ thể dục. Nhà trường không bắt buộc HS mặc đồng phục trong những ngày rét.

Đối với những trường học vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, học sinh còn thiếu quần áo ấm, lãnh đạo đơn vị chủ động kêu gọi đóng góp từ các nguồn khác nhau để đảm bảo không có HS thiếu áo ấm trong những ngày thời tiết khắc nghiệt.

PV

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh