Bạn đang xem: Trang chủ » Giáo dục

Rà soát quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương

Chủ nhật 22/07/2018 06:00

Ngày 21/7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, Trưởng ban Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 có văn bản gửi trưởng ban chỉ đạo thi THPT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. 

Đề nghị Trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo, triển khai một số nội dung quan trọng, nhằm bảo đảm công bằng, khách quan, kiên quyết nói không với tiêu cực, gian lận trong tổ chức thi và tuyển sinh.

Bộ Trưởng Phùng Xuân Nhạ làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018.

Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương phải tổ chức rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi. Trong quá trình rà soát, nếu phát hiện sai phạm, ban chỉ đạo thi các địa phương phải kịp thời báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo, căn cứ tình hình cụ thể có thể đề nghị cơ quan công an phối hợp điều tra, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo đúng quy định.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương triển khai công tác phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo bảo đảm đúng quy định của Quy chế thi và quyền lợi của thí sinh; phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất để triển khai công tác chấm thẩm định theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổng hợp kết quả rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia trên tinh thần trung thực, nghiêm túc, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 1/8/2018. 
Các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo, quán triệt công tác truyền thông bảo đảm tính chính xác, khách quan, kịp thời; không để hiện tượng lợi dụng những sai phạm trong kỳ thi làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội, làm tổn thương đến đội ngũ nhà giáo và gây tâm lý hoang mang trong học sinh, phụ huynh và xã hội.
Theo HNM

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh