Bạn đang xem: Trang chủ » Hồ sơ - Tư liệu
Chủ tịch Hồ Chí Minh tiên tri chiến lược bảo vệ Biển Đông
Thế kỷ 20, Hồ Chí Minh - Danh nhân Văn hóa và Anh hùng Giải phóng Dân tộc – là linh hồn của mọi chiến thắng của dân tộc Việt Nam.
New York Times sửa lỗi trang nhất sau hơn 100 năm
Ngày 6/2/1898, tờ báo New York Times của nước Mỹ ra số 14.499 nhưng sang đến ngày hôm sau, số báo đã “nhảy” lên 15.000 mà không ai phát hiện ra. Việc đánh số sai này cứ thế diễn ra cho đến năm 1999.
Lịch sử ra đời của pháo hoa
Pháo hoa là một loại hình trình diễn công cộng thường được tổ chức trong ngày lễ tết hay các dịp kỷ niệm đặc biệt ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.
Bài học xương máu từ chế độ diệt chủng Khmer Đỏ - Pol Pot
Các chính sách của Khmer Đỏ dẫn tới cái chết của khoảng 2 triệu người dân Campuchia, chiếm 1/4 dân số nước này khi đó.
Sức mạnh tàu ngầm Kilo Hà Nội
HQ-182 Hà Nội là tàu ngầm hiện đại hàng đầu thế giới, được trang bị hỏa lực mạnh mẽ có thể tiêu diệt tàu mặt nước, tàu ngầm ở tầm xa.
Tìm hiểu Yasukuni – ngôi đền gây tranh cãi
Ngày 26/12, sau khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới thăm đền thờ chiến tranh Yasukuni, Trung Quốc và Hàn Quốc ngay lập tức phản ứng dữ dội.
Điều ít biết về “cha đẻ” súng trường AK huyền thoại
Ông Mikhail Kalashnikov, cha đẻ khẩu súng tiểu liên AK-47 lừng danh của Liên Xô cách đây hơn nửa thế kỷ, đã qua đời ngày 23/12/2013 tại bệnh viện ở Izhevsk, thủ đô cộng hòa Udmurtia (thuộc Liên bang Nga), thọ 94 tuổi.
Những nhân vật kiệt xuất qua đời trong năm 2013
Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911, tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho.
Truy tặng Anh hùng LLVT cho người cắm cờ chiến thắng trên Dinh Độc lập
Ngày 17/12, Lữ đoàn xe tăng 203 (Quân đoàn 2) long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân truy tặng đồng chí Bùi Quang Thận và phong tặng đồng chí Lê Duy Ứng.
Hiệp đồng chặt chẽ, linh hoạt vận tải trên biển
Công tác chỉ đạo và tổ chức vận tải trên tuyến “Đường Hồ Chí Minh trên biển” những năm kháng chiến chống Mỹ là một sáng tạo độc đáo trong sự phát triển nghệ thuật quân sự Việt Nam.
Nelson Mandela - Con người vĩ đại
Những gì Nelson Mandela làm được với ông là bình thường nhưng với người dân Nam Phi và cả thế giới, đó là những điều phi thường.
10 đặc quyền của Tổng thống Mỹ
Lương cao, được bảo vệ, có phương tiện di chuyển hiện đại... là những đặc quyền mà tổng thống Mỹ được nhận trong thời gian tại nhiệm.
Kết quả giám sát chất lượng giáo dục phổ thông toàn quốc
Thực hiện Nghị quyết số 547/NQ-UBTVQH13 ngày 14/12/2012 về chương trình hoạt động giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2013, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 557/NQ-UBTVQH13 ngày 7/1/2013 thành lập Đoàn giám sát Việc thực hiện chính sách, pháp...
30 năm qua, Mỹ đã tấn công những quốc gia nào?
Trong vòng 30 năm, trải qua 5 đời Tổng thống, nước Mỹ đã phát động hàng loạt cuộc tấn công quân sự vào các nước khác. Dưới đây là những nét khái quát về các cuộc tấn công này và mức độ ủng hộ của cộng đồng quốc tế.
Những vụ ám sát nổi tiếng nhất lịch sử thế giới
Ngày 22/11/1963 đánh dấu kỷ niệm 50 năm vụ ám sát John F. Kennedy làm choáng váng thế giới và gây ra một làn sóng đau buồn chưa từng có trong lịch sử Mỹ hiện đại. Một số người thậm chí cho rằng vụ sát hại tổng thống thứ 35...