Bạn đang xem: Trang chủ » Hồ sơ - Tư liệu
Nelson Mandela - Con người vĩ đại
Những gì Nelson Mandela làm được với ông là bình thường nhưng với người dân Nam Phi và cả thế giới, đó là những điều phi thường.
10 đặc quyền của Tổng thống Mỹ
Lương cao, được bảo vệ, có phương tiện di chuyển hiện đại... là những đặc quyền mà tổng thống Mỹ được nhận trong thời gian tại nhiệm.
Kết quả giám sát chất lượng giáo dục phổ thông toàn quốc
Thực hiện Nghị quyết số 547/NQ-UBTVQH13 ngày 14/12/2012 về chương trình hoạt động giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội năm 2013, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết số 557/NQ-UBTVQH13 ngày 7/1/2013 thành lập Đoàn giám sát Việc thực hiện chính sách, pháp...
30 năm qua, Mỹ đã tấn công những quốc gia nào?
Trong vòng 30 năm, trải qua 5 đời Tổng thống, nước Mỹ đã phát động hàng loạt cuộc tấn công quân sự vào các nước khác. Dưới đây là những nét khái quát về các cuộc tấn công này và mức độ ủng hộ của cộng đồng quốc tế.
Những vụ ám sát nổi tiếng nhất lịch sử thế giới
Ngày 22/11/1963 đánh dấu kỷ niệm 50 năm vụ ám sát John F. Kennedy làm choáng váng thế giới và gây ra một làn sóng đau buồn chưa từng có trong lịch sử Mỹ hiện đại. Một số người thậm chí cho rằng vụ sát hại tổng thống thứ 35...
Kết quả triển khai thi hành luật, pháp lệnh, nghị quyết của QH, UBTV QH
Từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII đến hết tháng 7/2013, Quốc hội đã ban hành 46 văn bản, trong đó có 36 luật, 03 Nghị quyết có chứa quy phạm; Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành 07 pháp lệnh.
Đại thi hào Nguyễn Du - niềm tự hào của dân tộc Việt Nam
Không chỉ có tài làm thơ, sở dĩ Nguyễn Du được nhân dân ta xưng tụng là Đại thi hào dân tộc bởi nhiều tác phẩm của ông chan chứa tính nhân văn sâu sắc.
Cách mạng Tháng Mười Nga - ngọn cờ hiệu triệu hòa bình cho nhân loại
Cách mạng Tháng Mười Nga năm 1917 có ý nghĩa lịch sử về nhiều mặt, không chỉ vạch mốc thời đại, mở ra kỷ nguyên mới trong lịch sử nước Nga và các dân tộc bị nô dịch, phụ thuộc trên thế giới, mà còn có ý nghĩa nhân văn...
Biện pháp phòng, chống tham nhũng trong xây dựng dưới triều Nguyễn
Đây là bộ luật cuối cùng của chế độ quân chủ ở Việt Nam. Mặc dù ra đời trong xã hội quân chủ nhưng “Hoàng Việt luật lệ” vẫn chứa đựng những yếu tố tích cực, mang tính nhân văn và để lại nhiều bài học, đặc biệt trong công...
Người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được tặng Huân chương Sao Vàng
Bà là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao Vàng, huân chương cao quý nhất của Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Vương triều Mạc – Thời kỳ hưng thịnh tại Cao Bằng
Cao Bằng là mảnh đất địa linh, nhân kiệt, nơi diễn ra nhiều sự kiện quan trọng liên quan đến lịch sử và vận mệnh của Tổ quốc, đây là lý do nhà Mạc chọn Cao Bằng là nơi đóng đô. Trong gần 100 năm tồn tại, Triều đại nhà...
Buổi lễ phong quân hàm vị Đại tướng đầu tiên
“Đồng chí Võ Nguyên Giáp vừa dứt lời, Bác Hồ bước đến siết chặt tay và ôm hôn vị Đại tướng trẻ tuổi…”, Thượng tướng Phùng Thế Tài nhớ lại.
Đại tướng Võ Nguyên Giáp với việc thành lập Đội VNTTGPQ
Cuộc đời và sự nghiệp của “Anh Cả” của Quân đội nhân dân Việt Nam - Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp đã đưa ông lên tầm cao của các danh tướng thế giới.
Tướng Giáp không nổi trội hơn các tướng khác, vì ông cao hơn hẳn
Theo nhà nghiên cứu lịch sử quân sự người Mỹ Derek Frisby, Đại tướng Võ Nguyên Giáp không nổi trội hơn các tướng lĩnh khác trong lịch sử, bởi vì ông cao hơn hẳn họ.
Tài thao lược của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Chiến dịch Biên giới 1950
Đầu năm 1950, cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của ta đã giành được nhiều thắng lợi quan trọng. Nhằm tiêu diệt một bộ phận quan trọng sinh lực địch, giải phóng một phần vùng biên giới phía Bắc, mở rộng mối quan hệ với các nước xã hội...