Nghiên cứu ứng dụng mùn sinh học nâng cao chất lượng đất bạc màu
Trung tâm Khoa học Công nghệ Phát triển Đô thị và Nông thôn (Sở Khoa học và Công nghệ Hà Nội) đang tiến hành nghiên cứu ứng dụng mùn sinh học đóng bánh BEFGMYDT - 041206D nâng cao chất lượng đất bạc màu trên một số loại cây trồng chính...
Khơi dậy tiềm năng và nguồn sáng tạo trẻ
Nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, say mê khoa học của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với các sở: Khoa học Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn thanh...
69 sản phẩm tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng
Theo Ban tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ nhất (2011-2012), đến hết ngày 15/6, Ban tổ chức đã nhận được 69 sản phẩm, mô hình tham dự.
Bệnh viện YHCT tỉnh: Nghiên cứu ứng dụng của cây Sói rừng hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư
Cây Sói rừng, còn có tên Sói láng, hay Sói nhẵn. Tên khoa học là Sarcandra glabra. Theo Đông y, cây Sói rừng có vị đắng cay, tính hơi ấm, có độc. Có tác dụng hoạt huyết, giảm đau, khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, giải độc.
Hiệu quả bước đầu trong thực hiện ứng dụng công nghệ sinh học
Qua 4 năm triển khai thực hiện "Chương trình hành động về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học (CNSH) của tỉnh Cao Bằng đến năm 2020" và "Kế hoạch tổng thể phát triển và ứng dụng CNSH ở Việt Nam" tại tỉnh ta, đến nay đã đạt...
Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật
Xuất phát từ sản xuất và đời sống, những năm qua, đội ngũ công nhân, kỹ sư trên địa bàn tỉnh đã sáng tạo ra nhiều giải pháp cải tiến kỹ thuật, có khả năng ứng dụng cao. Những giải pháp này giải quyết những vấn đề bức xúc từ...
Công trình Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ sản xuất trà Giảo cổ lam Cao Bằng được trao giải Sáng tạo KHCN
Công trình “Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ sản xuất trà dược liệu Giảo cổ lam tại Cao Bằng thành sản phẩm hàng hóa” của nhóm tác giả do Kỹ sư Nguyễn Thị Thanh Vân làm chủ nhiệm công trình được trao giải khuyến khích trong Hội thi Giải...
VNPT Cao Bằng triển khai thí điểm Sổ liên lạc điện tử cho học sinh tiểu học
VNPT Cao Bằng phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã triển khai thí điểm sử dụng Sổ liên lạc điện tử trong trường học năm học 2011 - 2012 tại Trường tiểu học Hợp Giang (Thị xã) từ tháng 5/2012.
Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm thực phẩm từ Hà thủ ô đỏ Cao Bằng
Viện Công nghệ thực phẩm (Bộ Công thương) đang tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm thực phẩm từ Hà thủ ô đỏ Cao Bằng”; tạo ra các sản phẩm chế biến từ Hà thủ ô đỏ có chất lượng tốt,...
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần thứ nhất sẽ kết thúc vào ngày 15/6
Nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy sáng tạo, say mê khoa học của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, Liên hiệp các Hội khoa học - kỹ thuật tỉnh phối hợp với các sở: Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn...
Cục thuế tỉnh: Đưa trang tin điện tử vào hoạt động từ ngày 1/5/2012
Cục thuế tỉnh vừa có Công văn số 225/CT-TTHT ngày 18/5/2012 về việc thông báo địa chỉ trang thông tin điện tử Cục thuế.
Ứng dụng tích hợp công nghệ đập cao su và bơm thuỷ luân phục vụ cấp nước
Ứng dụng tích hợp công nghệ đập cao su và bơm thuỷ luân phục vụ cấp nước, trong điều kiện cạn kiệt nguồn nước là công nghệ lần đầu tiên được thực hiện tại Cao Bằng. Mục tiêu là phục vụ sản xuất nông nghiệp, cấp nước sinh hoạt cho...
Cao Bằng đạt giải 3 tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc lần thứ 11
Giải pháp “Thay thế lò đốt than kíp lê bằng lò đốt phế liệu trúc để cung cấp hơi quá nhiệt” do nhóm tác giả Nguyễn Văn Thiện, Bế Văn Phán, Cao Đình Tú, Nguyễn Việt Xô (Công ty cổ phần Xây dựng và Chế biến trúc tre xuất khẩu...
BĐBP Cao Bằng lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời cho 4 Tổ công tác
Từ ngày 5 - 13/5, Cục Chính trị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã lặp đặt 4 bộ Pin năng lượng mặt trời (mỗi bộ trị giá trên 96 triệu đồng) cho 4 tổ công tác thuộc BĐBP Cao Bằng.
Nghiên cứu và phát triển cây Nưa konjac bản địa Cao Bằng
Sở Khoa học và Công nghệ Cao Bằng đã tổ chức Hội đồng tư vấn xét duyệt đề tài “Nghiên cứu trồng và phát triển cây Nưa Konjac bản địa Cao Bằng nhằm mục đích lấy củ làm nguyên liệu sản xuất bột nưa Konjac cho công nghiệp thực phẩm”.