Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh: Tổ chức gần 20 cuộc hội thảo khoa học, tập huấn chuyển giao kỹ thuật

Thứ sáu 12/01/2018 12:00

Ngày 12/1, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành và các hội thành viên.


Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tặng giấy khen các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Năm 2017, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tích cực tập hợp, đoàn kết và vận động trí thức, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, phản ánh tâm tư nguyện vọng, đóng góp của của đội ngũ trí thức với Đảng, Nhà nước. Triển khai hiệu quả truyền thông phổ biến kiến thức, nâng cao hiểu biết chính sách, pháp luật, khoa học trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức hội tổ chức gần 20 cuộc hội thảo khoa học, tập huấn chuyển giao kỹ thuật cho hàng nghìn hộ nông dân về xây dựng nông thôn mới; ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông - lâm nghiệp, khoa học và công nghệ với tái cơ cấu nông nghiệp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; in ấn, phát hành hàng nghìn cuốn tài liệu kiến thức khoa học cho nông dân… Phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thực hiện mô hình “Liên kết bốn nhà trong sản xuất và tiêu thụ lúa thuần chất lượng cao” huyện Quảng Uyên, “Liên kết bốn nhà trong sản xuất và tiêu thụ lạc giống vụ xuân” huyện Hà Quảng.

Năm 2018, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tiếp tục đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền, phổ biến kiến thức đến các tầng lớp nhân dân, đội ngũ trí thức; chú trọng tuyên truyền Chương trình xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu. Xây dựng mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Phát động Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ 6, triển khai Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng tỉnh lần thứ 7. Tích cực phối hợp với các cơ quan, sở, ngành, hội đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện xã hội.

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh và 1 cá nhân được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tặng Bằng khen; 1 tập thể, 6 cá nhân được Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen.

Trường Hà

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh