Phát động Sự kiện vận động “Sáng tạo KHKT trong phát triển nông nghiệp nông thôn”

Thứ tư 17/01/2018 12:00

Sáng 17/1, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Dự án VIE/036 tổ chức Lễ phát động Sự kiện vận động “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp nông thôn” tỉnh Cao Bằng lần thứ nhất (2017 - 2018).

Các đại biểu dự Lễ phát động.

 Sự kiện vận động “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp nông thôn” tỉnh Cao Bằng được tổ chức nhằm phát huy trí tuệ, thúc đẩy các ý tưởng sáng tạo của người dân về lĩnh vực phát triển nông nghiệp nông thôn. Khuyến khích các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là người dân đưa ra các giải pháp kỹ thuật phát triển nông nghiệp và nông thôn gắn với phát triển thị trường và hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng. Nâng cao năng lực cho người nông dân, phát huy các thế mạnh về cây trồng, vật nuôi đặc sản của tỉnh Cao Bằng, các địa điểm du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, các giá trị văn hóa... để triển khai, nhân rộng đối với các giải pháp đoạt giải và hỗ trợ các ý tưởng sáng tạo hình thành kế hoạch thực thi có hiệu quả, từ đó góp phần phát triển nền nông nghiệp bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện CNH, HĐH đất nước và địa phương.

Mọi tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, đang làm việc và sinh sống tại Cao Bằng, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, dân tộc, nghề nghiệp có các ý tưởng sáng tạo hoặc giải pháp kỹ thuật đã triển khai nhằm phát triển nền nông nghiệp gắn với phát triển tiềm năng du lịch Cao Bằng từ năm 2013 trở lại đây đều có quyền tham gia Sự kiện. Các giải pháp đã đoạt giải thưởng sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam hoặc Giải thưởng Pác Bó (tỉnh Cao Bằng) và các giải pháp đã đoạt giải trong các hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Cao Bằng không thuộc đối tương được xét, chấm điểm và trao giải của Sự kiện. 

Thời gian nhận hồ sơ dự thi từ ngày công bố Thể lệ đến hết ngày 15/7/2018; Lễ trao giải thưởng dự kiến vào tháng 8/2018. Sự kiện vận động “Sáng tạo khoa học kỹ thuật trong phát triển nông nghiệp nông thôn” có 24 giải, trong đó, 2 giải nhất; 4 giải nhì, 8 giải ba, 10 giải khuyến khích.

                                                                                    

Nhật Thương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh