Bạn đang xem: Trang chủ » Kinh tế

Hà Quảng: Phấn đấu trồng 680 ha thuốc lá

Thứ tư 07/03/2018 08:00

Theo kế hoạch vụ đông xuân, huyện Hà Quảng trồng 680 ha thuốc lá. Đến ngày 6/3, toàn huyện trồng được 500 ha, đạt 73,5% kế hoạch.

Diện tích thuốc lá chất lượng cao tại xóm Cốc Chủ, xã Phù Ngọc (Hà Quảng).

Tập trung trồng tại các xã: Đào Ngạn, Phù Ngọc, Sóc Hà, Nà Sác, Trường Hà, Quý Quân, Kéo Yên và thị trấn Xuân Hòa. Huyện phối hợp với Viện Thuốc lá Chi nhánh tại Cao Bằng cung ứng 13,2 kg giống thuốc lá, 300 tấn phân bón. Hiện nay, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đang tổng hợp số lượng các hộ dân đăng ký trồng thuốc lá để đảm bảo cung ứng đủ phân bón và tiếp tục chỉ đạo bà con trồng đảm bảo thời vụ, phấn đấu trồng đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đảm bảo tăng năng suất, chất lượng.

Ngoài ra, Công ty Giống cây trồng nông lâm nghiệp Hà Quảng, các đại lý trên địa bàn đã cung ứng cho bà con 3 giống ngô các loại. Đến nay, bà con cơ bản đã làm đất và chuẩn bị đủ phân bón cho diện tích các loại cây trồng vụ đông xuân. Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán đến nay chưa có mưa, khi có mưa sẽ gieo trồng để kịp thời vụ. Toàn huyện phấn đấu gieo cấy 170 ha lúa, 3.241 ha ngô, 100 ha đỗ tương, 90 ha lạc...

                                                                                                    

Nhật Thương

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh