Bạn đang xem: Trang chủ » Quốc phòng - An ninh

Sẵn sàng cho mùa huấn luyện mới

Thứ năm 01/03/2018 06:00

Xác định công tác chuẩn bị là khâu quan trọng, quyết định trực tiếp đến chất lượng huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị và nhà trường trong lực lượng vũ trang Quân khu 1 đã triển khai làm tốt mọi công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập cũng như con người, bảo đảm sẵn sàng cho mùa huấn luyện năm 2018 đạt kết quả cao nhất.

Đại tá Nguyễn Văn Oanh, Phó Tham mưu trưởng Quân khu 1 kiểm tra mô hình học cụ tại Trung đoàn 141 Sư đoàn 3.
Chúng tôi có dịp cùng đoàn công tác Quân khu 1 do Đại tá Nguyễn Văn Oanh, Phó Tham mưu trưởng Quân khu làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2018 các đơn vị, những khu trưng bày bia bảng, vật chất, mô hình, học cụ huấn luyện đồ sộ với nhiều chủng loại khác nhau, được sắp xếp, bố trí gọn gàng, thống nhất. 
Tại Trung đoàn 141 (Sư đoàn 3), đơn vị có bề dày kinh nghiệm về công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, Trung tá Đặng Anh Tuấn, Phó Trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 141 cho biết: Ngay khi kết thúc mùa huấn luyện năm 2017, Đảng ủy, Chỉ huy Trung đoàn đã chỉ đạo cơ quan, đơn vị bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị huấn luyện năm 2018. Cùng với việc tham gia tập huấn cán bộ các cấp đầy đủ, có chất lượng, Trung đoàn đã tích cực làm mới, bổ sung, sửa chữa mô hình học cụ; nghiên cứu sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Toàn Trung đoàn đã có 16 sáng kiến; làm mới, tu sửa thao trường, bãi tập, đặc biệt là thao trường huấn luyện chiến sĩ mới, đảm bảo mỗi đơn vị đều có thao trường huấn luyện. Năm nay, Trung đoàn được giao chỉ tiêu huấn luyện gần 1.000 chiến sĩ mới. Do đó, để nâng cao chất lượng huấn luyện, bên cạnh việc khuyến khích cán bộ đổi mới về phương pháp, phù hợp với nhận thức của từng đối tượng, các đơn vị đảm nhiệm huấn luyện chiến sĩ mới của Trung đoàn còn chú trọng xây dựng cảnh quan, môi trường đơn vị, tăng gia sản xuất, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để bộ đội an tâm bước vào huấn luyện ngay từ những ngày đầu. Ngoài ra, đơn vị còn đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Có thể nói đến thời điểm này, chúng tôi đã chuẩn bị xong, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện.
Tại các đơn vị binh chủng của Quân khu 1, như: Lữ đoàn Xe tăng 409; Lữ đoàn Thông tin 601; Lữ đoàn Pháo binh 382... các công tác chuẩn bị huấn luyện cũng được tổ chức chặt chẽ và chu đáo. Do đặc thù là các đơn vị binh chủng chiến đấu, binh chủng kỹ thuật, để đáp ứng yêu cầu phương châm huấn luyện cơ bản, thiết thực, vững chắc, đồng bộ và chuyên sâu, Đảng ủy, chỉ huy các lữ đoàn đã chủ động phát huy nội lực, sức mạnh tập thể, triển khai đồng bộ các giải pháp trong công tác chuẩn bị huấn luyện.
Thượng tá Đinh Bá Chiến, Phó Lữ đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Lữ đoàn Pháo binh 382 chia sẻ: Lữ đoàn đã tiến hành triển khai 4 lớp tập huấn cho các đối tượng; huy động hơn 1.500 ngày công của cán bộ, chiến sĩ tham gia xây dựng, tu sửa thao trường bãi tập, củng cố mô hình, học cụ huấn luyện; hướng dẫn, động viên cán bộ các cấp tích cực xây dựng hệ thống văn kiện, kế hoạch đảm bảo phục vụ cho nhiệm vụ huấn luyện; phát huy tinh thần năng động, sáng tạo của cán bộ, chiến sĩ, toàn Lữ đoàn thực hiện được 27 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhiều sáng kiến thiết thực sẽ được triển khai ứng dụng cho công tác huấn luyện năm 2018.
Trong đợt kiểm tra lần này, Sư đoàn 346 được đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu về công tác chuẩn bị huấn luyện. Với hệ thống bia bảng, vật chất, mô hình học cụ được làm mới nhiều, đúng quy cách, màu sắc đẹp; thao trường, bãi tập đảm bảo cho huấn luyện các đối tượng; bồi dưỡng cán bộ và thông qua giáo án chặt chẽ, có chất lượng; kế hoạch, tiến trình biểu xây dựng khoa học, đúng quy định; doanh trại chính quy, gọn, sạch, thống nhất, toàn Sư đoàn đã hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng bước vào huấn luyện với quyết tâm cao.
Với khí thế thi đua tưng bừng những ngày đầu xuân, đến nay mọi công tác chuẩn bị của các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang Quân khu 1 cơ bản được hoàn tất, sẵn sàng bước vào mùa huấn luyện mới thắng lợi, hoàn thành xuất sắc mọi nội dung, chỉ tiêu kế hoạch huấn luyện năm 2018 đề ra.
Quốc Hả

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh