Không khí lạnh tăng cường, nhiệt độ các huyện, Thành phố xuống 2 độ C
Ngày 22/12, nhiệt độ tại Thành phố thấp nhất từ 2 - 4 độ C.
Rét đậm, nhiệt độ tại Trùng Khánh, Nguyên Bình xuống 0 độ C
Do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ mạnh được tăng cường, các địa phương trong tỉnh có rét đậm, rét hại trên diện rộng, nhiệt độ tối thấp một số nơi xuống dưới 0 độ C.
Xuất hiện băng gíá, sương muối tại Bảo Lạc
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, những ngày gần đây, nhiệt độ của các vùng trong khu vực Bảo Lạc, Bảo Lâm xuống thấp, trời rét hại, xuất hiện băng gíá, sương muối trên vùng cao.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết
UBND tỉnh vừa có văn bản số 3686/UBND-NL gửi UBND các huyện, thành phố; các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Y tế; Công an tỉnh; Ủy ban MTTQ tỉnh; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Cao Bằng về việc tăng cường công tác...
Các huyện, Thành phố tiếp tục rét đậm, rét hại trên diện rộng
Trong 3 đến 5 ngày tới, các địa phương trong tỉnh tiếp tục xuất hiện rét đậm, rét hại trên diện rộng vùng núi cao có băng giá và sương muối.
Thành phố: Các trường mầm non đảm bảo giữ sức khỏe cho trẻ
Nhiệt độ sáng 19/12 tiếp tục xuống thấp, rét đậm và sương mù. Tại Thành phố, nhiệt độ thấp nhất từ 4 - 6oC, nhiều phụ huynh cho trẻ nghỉ ở nhà để tránh rét.
Cao Bằng rét đậm, nhiệt độ huyện Nguyên Bình xuống 1 độ C
Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh cho biết, ngày 19/12, thời tiết tại các địa phương trong tỉnh tiếp tục rét đậm, nhiệt độ thấp nhất tại khu vực huyện Nguyên Bình và các huyện phía Đông xuống 1 - 4 độ C.
Những điều cần biết về phòng, chống suy dinh dưỡng thấp còi
Trẻ suy dinh dưỡng (SDD) thấp còi là trẻ có chiều cao theo tuổi thấp hơn so với trẻ bình thường cùng tuổi. Trung bình một trẻ sinh đủ tháng phát triển tốt khi sinh ra sẽ có chiều cao trung bình là 50 cm, trong năm đầu trẻ tăng...
Nguyên Bình nhiệt độ xuống thấp từ 2- 4oC
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn tỉnh, đêm 17 ngày 18/12/2013, thời tiết tại các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục rét đậm, rét hại.
Cao Bằng, nhiệt độ xuống thấp tới 7 độ C
Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Cao Bằng, ngày 17/12, thời tiết tại các địa phương trong tỉnh vẫn tiếp tục rét đậm, nhiệt độ thấp nhất từ 5 - 70C.
Thu hoạch và bảo quản lạc giống
Để thu hoạch và bảo quản lạc giống tốt, đảm bảo được tỷ lệ nảy mầm cho vụ sau cần làm tốt các yêu cầu kỹ thuật sau:
Phòng bệnh mùa đông cho trẻ nhỏ
Bước vào mùa đông – xuân, sự thay đổi đột ngột của thời tiết sẽ làm xuất hiện rất nhiều dịch bệnh, nhất là ở trẻ em do sức đề kháng còn kém, dễ mắc một số bệnh như: Viêm đường hô hấp, cảm cúm, viêm họng, viêm phổi, thủy...
Thành phố: 4.228 trường hợp sử dụng các biện pháp tránh thai
Năm 2013, Thành phố có 4.228 trường hợp (TH) dùng các biện pháp tránh thai hiện đại, đạt 116% kế hoạch (KH) năm.
Thức ăn đường phố vẫn khó quản lý
Hiện nay, kinh doanh thức ăn đường phố (TĂĐP) diễn ra khá phổ biến trên vỉa hè các tuyến đường, cổng trường học, bệnh viện… Song, hầu hết các cơ sở kinh doanh này không tuân thủ theo quy định tại Thông tư số 30/2012/TT-BYT ngày 05/12/2012 của Bộ Y...
13 bác sỹ, điều dưỡng được chuyển giao kỹ thuật siêu âm, nội soi mới
Sáng 12/12, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh nghiệm thu chuyển giao kỹ thuật siêu âm ổ bụng, nội soi đại tràng, trực tràng, chẩn đoán và điều trị.