Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Liên hợp quốc cảnh báo Gaza bên bờ vực chiến tranh
Tờ The Journal ngày 31/5 đưa tin, tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa được tổ chức theo yêu cầu của Mỹ, Đặc phái viên Liên hợp quốc về Trung Đông Nickolay Mladenov cảnh báo tình trạng xung đột leo thang giữa Israel và...
Quốc hội Hàn Quốc không thông qua nghị quyết về tuyên bố Bàn Môn Điếm
Quốc hội Hàn Quốc đã không thể thông qua nghị quyết về tuyên bố Bàn Môn Điếm được hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Triều Tiên thống nhất trong cuộc gặp thượng đỉnh hồi tháng 4 vừa qua, liên quan đến những tranh cãi xoay quanh phi hạt nhân...
Thông cáo số 5 kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV
Ngày 25/5/2018, Quốc hội họp phiên toàn thể tại Hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển điều hành phiên họp.
Quân đội Syria tổng tấn công, quyết tâm giải phóng hoàn toàn Damascus từ tay IS
Quân đội Syria vào ngày 21/5 đã nối lại chiến dịch truy quét tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Nam thủ đô Damascus sau khi hoàn thành nỗ lực sơ tán dân thường tại đây.
Indonesia bắt giữ 31 nghi phạm khủng bố
Cảnh sát Indonesia đã bắt giữ 31 phiến quân trong các đợt truy quét phần tử khủng bố trên cả nước.
Vụ đánh bom liên hoàn ở Indonesia: 13 người chết, 40 người bị thương
Tính tới 20h ngày 13/5 (theo giờ Việt Nam), đã có ít nhất 13 người thiệt mạng và 40 người bị thương trong các vụ đánh bom liên tiếp tại 3 nhà thờ ở thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java (Indonesia).
Malaysia - Kỳ vọng vào kỷ nguyên mới
Vượt qua “cuộc đua” được cho là gay cấn nhất trong lịch sử bầu cử Hạ viện Malaysia kể từ khi giành được độc lập năm 1957, đảng Liên minh Hy vọng (PH) của cựu Thủ tướng Mahathir Mohamad đã giành chiến thắng, chấm dứt hơn 60 năm cầm quyền...
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình được bầu là người quyền lực nhất thế giới 2018
Chủ tịch Trung Quốc lần đầu được tạp chí Forbes bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới trong danh sách năm nay.
Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng
Ngày 9/5, Nga tổ chức lễ duyệt binh kỷ niệm 73 năm Ngày Chiến thắng phát xít, kết thúc chiến tranh tại Quảng trường Đỏ, thủ đô Moscow.
Một năm cầm quyền của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
Sau một năm nhậm chức, Tổng thống Emmanuel Macron đã trở thành nhân vật chủ chốt trên “sân chơi” chính trị thế giới, lên tiếng cho giá trị dân chủ Châu Âu và phương Tây. Tuy nhiên, tại quê nhà, ông vẫn cần thêm thời gian để khẳng định tầm...
Ông Putin tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4
Vào lúc 16h ngày 7/5, ông Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 4 sau khi giành chiến thắng áp đảo trong cuộc bầu cử hồi tháng 3.
Lebanon bầu cử Quốc hội lần đầu tiên sau 9 năm khủng hoảng
Sáng 6/5, cuộc bầu cử Quốc hội được chờ đợi tại Lebanon đã chính thức bắt đầu.
Hàn Quốc bổ nhiệm đại sứ mới tại 21 quốc gia
Ngày 4/5, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bổ nhiệm 21 đại sứ mới tại các quốc gia khác nhau.
Tổng thống Mỹ D.Trump được đề cử giải Nobel Hòa bình
Một nhóm các nghị sĩ tại Hạ viện Mỹ đã gửi thư lên Ủy ban Trao giải Nobel, chính thức đề cử Tổng thống Mỹ Donald Trump nhận giải thưởng Nobel Hòa bình vì những cống hiến của ông cho tình hình tích cực của bán đảo Triều Tiên.
Hàn Quốc không muốn quân đội Mỹ rút về nước
Hàn Quốc cho biết, vấn đề quân đội Mỹ đồn trú tại nước này không liên quan tới bất cứ hiệp ước hòa bình liên Triều nào. Theo đó, các lực lượng của Mỹ nên tiếp tục duy trì sự hiện diện tại đây.