Bạn đang xem: Trang chủ » Thế giới
Liên hiệp quốc tăng cường phối hợp chống khủng bố toàn cầu
Theo kế hoạch, trong năm nay, Tổng Thư ký Guterres cũng sẽ triệu tập hội nghị cấp cao đầu tiên của LHQ quy tụ người đứng đầu các cơ quan chống khủng bố trên toàn cầu.
Triều Tiên phản ứng với gói trừng phạt lớn nhất của Mỹ
Trước gói cấm vận được xem là lớn nhất mà Mỹ mới đưa ra, Triều Tiên cho rằng đây là nỗ lực gây ảnh hưởng tới quan hệ giữa 2 quốc gia trên bán đảo Triều Tiên.
Tổng thống Putin vẫn được ủng hộ cao
Theo thăm dò từ Quỹ Ý kiến xã hội (FOM) cũng như Cơ quan Thăm dò dư luận (VSIOM), Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn có tỷ lệ ủng hộ cao nhất và ổn định ở mức khoảng 70%.
Triều Tiên cảnh báo Mỹ không nối lại các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc
Triều Tiên đã lên tiếng cảnh báo Mỹ về việc nối lại các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc vốn bị hoãn lại cho đến sau Thế vận hội mùa Đông PyeongChang.
11 nước sẽ ký Hiệp định CPTPP vào tháng 3/2018
11 quốc gia tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) dự kiến sẽ ký kết hiệp định tại Chile vào tháng 3/2018.
Nga ấn định ngày bầu cử Tổng thống
Hội đồng Liên bang Nga (Thượng viện) đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết ấn định bầu cử Tổng thống Liên bang Nga vào ngày 18/3/2018.
Nhật hoàng sẽ chính thức thoái vị vào năm 2019
Hoàng đế Akihito của Nhật Bản sẽ thoái vị vào ngày 30/4/2019 và Thái tử Naruhito sẽ kế nhiệm ông vào ngày hôm sau – Thủ tướng Nhật Bản cho biết hôm nay (1/12/2017).
Nhật Bản có kế hoạch sơ tán công dân khỏi Hàn Quốc
Theo Japan Times, Nhật Bản sẽ xây dựng một kế hoạch sơ tán các công dân khỏi Hàn Quốc trong trường hợp căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ dẫn tới xung đột quân sự.
Australia hợp tác với Đông Nam Á chống khủng bố
Trước đó, Australia đã ký kết thỏa thuận chia sẻ thông tin tình báo liên quan đến hoạt động chống khủng bố với một số nước Đông Nam Á gồm Malaysia, Philippines, Indonesia, Brunei, Thái Lan và Singapore.
Bước đi mới gây áp lực cho Triều Tiên
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/11 (giờ Washington) đã tuyên bố đưa Triều Tiên trở lại danh sách “các nước tài trợ khủng bố” do Mỹ đặt ra.
Thủ tướng Campuchia thách thức Mỹ cắt hết viện trợ
Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 19/11 đã thách thức Mỹ cắt toàn bộ viện trợ sau khi Washington tuyên bố sẽ ngừng tài trợ cho cuộc tổng tuyển cử vào năm 2018 nhằm đáp trả việc nước này giải thể đảng đối lập chính ở Campuchia.
Mỹ thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên
Với 415 phiếu thuận và 2 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật tăng cường trừng phạt Triều Tiên liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng, đồng thời tôn vinh Otto Warmbier - công dân Mỹ qua đời sau khi bị Triều...
Tổng thống Donald Trump sẽ tới Hà Nội, thăm chính thức Việt Nam
Trong thông cáo phát đi ngày 16/10, Nhà Trắng cho biết sau khi tới Đà Nẵng dự Tuần lễ cấp cao APEC, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến Hà Nội, gặp gỡ các lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong tháng 11 tới.
Hàn Quốc tự sản xuất hệ thống chống tên lửa
Hàn Quốc đã quyết định không dựa vào Israel để có được hệ thống phòng ngự Vòm sắt và tự sản xuất hệ thống chống tên lửa giữa lúc căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tăng cao.
Số người trên 100 tuổi ở Nhật Bản tiếp tục lập kỷ lục
Khảo sát của Chính phủ Nhật Bản cho thấy số người trên 100 tuổi đã vượt 67.000, lập kỷ lục năm thứ 47 liên tiếp.