Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Lãnh đạo tỉnh và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia thăm các nạn nhân vụ tai nạn giao thông

Chủ nhật 22/07/2018 18:00

Chiều 22/7, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh thăm hỏi nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra vào sáng cùng ngày. 

Theo thông tin mới nhất, trong vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại xã Thịnh Vượng (Nguyên Bình), Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 20 ca vào viện. Trong đó, 4 ca đã tử vong, 16 ca bị thương. Đến nay, có 12 người bị thương đang phục hồi tốt; còn 4 nạn nhân bị thương nặng, trong đó có 3 nạn nhân đã được chuyển về Bệnh viện tuyến trên tại Hà Nội cấp cứu. 

Bí thư Tỉnh uỷ Lại Xuân Môn thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

Đồng chí Lại Xuân Môn, Bí thư Tỉnh ủy thăm hỏi, động viên, chia sẻ và hỗ trợ 3 triệu đồng/suất cho các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn; động viên các nạn nhân yên tâm điều trị tại Bệnh viện để nhanh chóng hồi phục sức khỏe. 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lại Xuân Môn cho biết: Ngay sau khi có thông tin, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả tai nạn và điều tra làm rõ nguyên nhân. Đề nghị Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục huy động tối đa nhân lực, máy móc thiết bị để theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân; tạo điều kiện về phương tiện, thủ tục chuyển viện cho các bệnh nhân có nhu cầu chuyển tuyến; tiếp tục có phương án hỗ trợ, huy động các nguồn lực giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; các sở, ngành tiếp tục nắm thông tin, tổng hợp số liệu, kịp thời báo cáo lãnh đạo tỉnh về các vấn đề liên quan.

Sở Y tế tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Sở đã đề xuất các phương án chỉ đạo xử lý các trường hợp nạn nhân không có thẻ bảo hiểm y tế, nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn với tinh thần chỉ đạo ưu tiên việc chữa trị, cứu người để các bệnh nhân yên tâm điều trị.

Đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia thăm hỏi, động viên nạn nhân và người nhà nạn nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trước đó, đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT quốc gia đã thăm hỏi, động viên người nhà và nạn nhân, gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân bị tử vong, trao quà trị giá 2 triệu đồng/suất cho các nạn nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh; 5 triệu đồng/suất cho gia đình người nhà bị tử vong trong vụ tai nạn. Đề nghị cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện tập trung nguồn lực, nhân lực điều trị tích cực, cứu chữa các nạn nhân.

Với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, đến thời điểm hiện nay, toàn tỉnh đã huy động hỗ trợ các nạn nhân bị thương vong với tổng số tiền trên 200 triệu đồng.

Vũ Tiệp

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh