Bạn đang xem: Trang chủ » Thời sự

Tọa đàm hợp tác đầu tư, thương mại giữa doanh nghiệp 4 tỉnh của Việt Nam với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc)

Chủ nhật 25/02/2018 08:00

Ngày 24/2, tại thành phố Quế Lâm, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) doanh nghiệp 4 tỉnh: Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Quảng Ninh (Việt Nam) và Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) đã tổ chức tọa đàm giao lưu hợp tác đầu tư, thương mại. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng Trịnh Hữu Khang; lãnh đạo Sở Công thương cùng 5 doanh nghiệp tham dự.

Các đại biểu và doanh nghiệp Việt Nam dự buổi tọa đàm.

Triển khai các nội dung đã ký kết tại Hội nghị Ủy ban Công tác liên hợp lần thứ 8, 4 tỉnh của Việt Nam đã chủ động phối hợp với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) triển khai có hiệu quả các nội dung đã ký kết, nghiên cứu các giải pháp thực hiện nhằm khai thác thế mạnh, lợi thế của mỗi bên. Hai bên đã chủ động trong phối hợp điều hành, có nhiều giải pháp, chủ động tháo gỡ khó khăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động thương mại biên giới; triển khai thực hiện quy chế phối hợp giữa các lực lượng chức năng tại cửa khẩu...

Tại buổi tọa đàm, các doanh nghiệp đã đề nghị cần xác định các nhiệm vụ chính trong chương trình hợp tác đầu tư, thương mại để khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của các bên, đồng thời sát với yêu cầu thực tế và có tính khả thi cao. Doanh nghiệp cần đổi mới cách tiếp cận và tư duy sáng tạo hơn, có tầm nhìn chiến lược; xác định ưu tiên hợp tác và chương trình hành động cụ thể, đảm bảo thực hiện đạt kết quả cao nhất. Hai bên cần tiếp tục triển khai các nội dung đã ký kết, trong đó hoàn thành các tuyến đường đấu nối chuyên dụng để từng bước hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật mở chính thức các cặp cửa khẩu song phương, tích cực thúc đẩy triển khai các nhiệm vụ xây dựng khu hợp tác kinh tế qua biên giới. Cần tiếp tục thực hiện các sáng kiến kết nối hạ tầng cơ sở, liên kết kinh tế... Tích cực đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hai nước mở rộng thị trường và hợp tác cùng phát triển.

T.Q

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh