Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Bảo Lâm: Lễ hội chọi bò năm 2018

Thứ tư 07/03/2018 15:00

Ngày 7/3, tại thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm) đã diễn ra Lễ hội chọi bò lần thứ XI năm 2018.

Một trận đấu đầy kịch tính của các “đấu sĩ” bò.

Lễ hội chọi bò huyện Bảo Lâm được tổ chức định kỳ vào ngày 20 tháng Giêng âm lịch hằng năm. Lễ hội là nơi gặp gỡ, giao lưu trao đổi kinh nghiệm chăn nuôi, phát triển đàn gia súc nói chung và phát triển đàn bò nói riêng giữa các hộ nông dân trên địa bàn huyện, đồng thời cũng là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống của mọi tầng lớp nhân dân trong toàn huyện. Tính đến hết năm 2017, huyện Bảo Lâm có tổng đàn trâu, bò 39.889 con, trong đó, đàn bò 31.562 con, chiếm 27,4% số lượng bò cả tỉnh.

Năm nay, Ban Tổ chức tổ chức thi bò chọi một hạng A (từ 450 kg trở lên) theo thể thức đấu loại trực tiếp. Có 32 chủ bò đăng ký tham gia thi chọi, gồm 32 con đến từ các xã trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo huyện Bảo Lâm trao giải nhất cho chủ bò số 03.

Sau một ngày thi đấu đầy kịch tính và quyết liệt do những “đấu sĩ bò” trình diễn, kết thúc lễ hội, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho bò số 03 của ông Hoàng Văn Pá, thị trấn Pác Mjầu; giải nhì thuộc về bò số 21 của ông Lý Văn Dinh, xã Quảng Lâm; giải ba thuộc về bò số 18 của ông Đào Văn Sình, thị trấn Pác Mjầu. Trao 1 giải khuyến khích, 2 giải trận đấu hay nhất và 1 giải bò chọi có thể hình đẹp nhất.

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh