Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Bảo Lâm sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa dân tộc Mông

Thứ ba 06/03/2018 20:00

Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất năm 2018 tại huyện Bảo Lâm sẽ được tổ chức trong 2 ngày (từ 8 - 9/3/2018). Đến nay, mọi công tác chuẩn bị đang được gấp rút hoàn thành.

Biểu diễn văn nghệ tại Ngày hội văn hóa dân tộc Mông xã Thạch Lâm.
Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông, đồng thời giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đến thời điểm này, huyện đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, từ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các hoạt động cũng như việc đảm bảo an ninh trật tự.
 Trước đó, tại các xã đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông bằng các hoạt động sôi nổi: Trình diễn trang phục truyền thống; giao lưu văn nghệ; thi ẩm thực người Mông; trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng dân tộc Mông; chơi các trò chơi dân gian truyền thống..., thu hút đông đảo người dân tham gia. Ban Tổ chức đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên phụ trách các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, phối hợp, chỉ đạo, triển khai đến từng thôn, xóm, hộ dân cư. 13/14 xã, thị trấn đã tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông và đã lựa chọn được các thành viên của đội tuyển cấp xã tham gia Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất năm 2018 cấp huyện. 
Chị Dương Thị Xàu, dân tộc Mông, xóm Nà Luông, xã Quảng Lâm chia sẻ: Đây là lần đầu tiên xã, huyện có Ngày hội văn hóa dân tộc Mông, nên ai cũng vui mừng, háo hức. Tôi đã chuẩn bị bộ áo váy cổ truyền, tập hát các làn điệu dân ca, tập thổi sáo của dân tộc mình và đang háo hức mong đợi từng ngày để được đến tham gia ngày hội.
Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm Nguyễn Ngọc Quang, Trưởng Ban Tổ chức ngày hội cho biết: Để chuẩn bị cho ngày hội, huyện đã thành lập Ban Tổ chức, phân công các thành viên, chỉ đạo các xã tổ chức ngày hội. Hòa chung trong không khí “Mừng Đảng, mừng Xuân”, ngày hội sẽ góp phần làm tăng thêm không khí vui tươi, phấn khởi đối với người dân, giúp cho cộng đồng người Mông tại Bảo Lâm nói riêng và trên địa bàn tỉnh nói chung thêm tin tưởng vào đường lối đổi mới của Đảng, thực hiện và chấp hành tốt pháp luật của Nhà nước, phấn đấu lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, giảm nghèo, vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Với sự nỗ lực trong công tác chuẩn bị, Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất năm 2018 của huyện Bảo Lâm sẽ được diễn ra thành công tốt đẹp.
Bế Quang - Nông Hậu

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh