Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Hội Thơ Đường luật tỉnh: Kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam

Thứ sáu 02/03/2018 13:00

Ngày 2/3, Hội Thơ Đường luật tỉnh tổ chức kỷ niệm Ngày Thơ Việt Nam - Nguyên tiêu Mậu Tuất 2018. Đến dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và những người yêu thơ.

Các hội viên giao lưu, biểu diễn các tác phẩm thơ.

Thành lập từ năm 2005, Hội Thơ Đường luật tỉnh đã trở thành sân chơi văn hóa của những người yêu thơ. Đến nay, Hội có 72 hội viên là những trí thức, nhà giáo, cán bộ hưu trí, người cao tuổi. Hội thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động khuyến khích hội viên sáng tác thơ ca, thơ Đường luật với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước, ca ngợi công cuộc xây dựng, đổi mới, góp phần vào sự phát triển của nền thơ ca, làm phong phú thêm đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Năm 2017, Hội đã xuất bản thi phẩm thường niên "Pác Bó Đường thi" tập 11 phục vụ tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; có 47 hội viên tham gia giao lưu, gửi tác phẩm dự thi các cuộc thi thơ của các tỉnh bạn với nhiều tác phẩm được xuất bản...

Trong dịp này, Hội Thơ Đường luật tỉnh được tặng Bằng khen của Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, bảo tồn và phát triển văn hóa thơ Đường luật Việt Nam năm 2017. Hội Thơ Đường luật tỉnh tặng giấy khen cho 2 tập thể, 7 hội viên có thành tích xuất sắc và tổ chức mừng thọ cho các hội viên cao tuổi.

Hoài An

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh