Bạn đang xem: Trang chủ » Văn hóa

Khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lâm lần thứ nhất

Thứ năm 08/03/2018 15:00

Sáng 8/3, tại thị trấn Pác Mjầu (Bảo Lâm) đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ nhất, năm 2018. Đến dự có các đồng chí: Đàm Viết Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Hữu Khang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Bảo Lâm cùng đông đảo người dân trong huyện.

Đồng chí Vũ Ngọc Lưu, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lâm đánh trống khai hội.

Ngày hội diễn ra các hoạt động: Thi liên hoan văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc Mông; thi ẩm thực, thêu, đan lát; thi đấu các môn thể thao dân tộc, như: đánh sảng, tung còn, đẩy gậy, kéo co...

Ngày hội là một hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp, ngành đến đời sống tinh thần của bà con dân tộc Mông. Đây là dịp để nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lâm nói chung, bà con dân tộc Mông nói riêng bày tỏ tình cảm, niềm tin yêu của mình với Đảng, Bác Hồ và các cấp ủy, chính quyền, ý thức trách nhiệm với văn hóa truyền thống, củng cố sức mạnh khối đại đoàn kết, góp phần giữ vững ổn định chính trị, quốc phòng - an ninh.

Phần thi văn nghệ của đoàn xã Đức Hạnh.

 Ngay sau khi tiếng trống khai hội, 14 xã, thị trấn đã bước vào thi liên hoan văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc Mông và thi ẩm thực.

Theo chương trình, ngày 9/3, sẽ diễn ra các hoạt động: Thi ẩm thực, đan lát, thêu, thi đấu các môn thể thao dân tộc và bế mạc, trao giải các phần thi trong Ngày hội văn hóa dân tộc Mông huyện Bảo Lâm lần thứ nhất, năm 2018. 

P.V

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh