Bạn đang xem: Trang chủ » Xã hội

Tập huấn khảo sát mức sống dân cư năm 2018

Thứ tư 07/03/2018 20:00

Từ ngày 6 - 8/3, Cục Thống kê tỉnh tổ chức tập huấn khảo sát mức sống (KSMS) dân cư và điều tra quyền số chỉ số giá tiêu dùng năm 2018 cho cán bộ ngành thống kê trong toàn tỉnh.

Chương trình tập huấn bao gồm các bài giảng lý thuyết xen kẽ các tình huống thực hành. Các học viên được hướng dẫn cụ thể từng nội dung nghiệp vụ điều tra quyền số chỉ số tiêu dùng ghi trong phiếu điều tra; những vấn đề mới trong KSMS năm 2018; tham gia thảo luận và trả lời các câu hỏi nghiệp vụ.

Các học viên tham dự lớp tập huấn.

Mục đích KSMS năm 2018 là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia thu thập thông tin làm cơ sở tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê cho các cấp, các ngành để đánh giá tình trạng nghèo đói và phân hóa giàu nghèo của dân cư theo hướng tiếp cận đa chiều. Thu thập thông tin để tính quyền số chỉ số giá tiêu dùng cho giai đoạn 2019 - 2024 phục vụ hoạch định chính sách, kế hoạch và chương trình mục tiêu quốc gia của Đảng và Nhà nước nhằm nâng cao mức sống dân cư trong cả nước, các vùng và các địa phương.

Đối tượng của cuộc điều tra là hộ dân cư, các thành viên hộ và các xã có hộ được khảo sát. Thời gian khảo sát được tiến hành trong 4 kỳ vào các tháng 3, 6, 9, 12/2018, thời gian thu thập tại địa bàn mỗi kỳ là 1 tháng. Nội dung khảo sát chủ yếu phản ánh mức sống của người dân trong các hộ gia đình trên cả nước và những điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội của các xã có địa bàn khảo sát tác động đến nơi hộ sống. 

Tỉnh Cao Bằng, cuộc khảo sát được thực hiện tại 44 xã, phường, thị trấn thuộc 12/13 huyện, Thành phố. Trong đó, điều tra KSMS 33 khu vực dân cư nông thôn, điều tra quyền chỉ số giá 11 khu vực dân cư thành thị.

Minh Huệ

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh